Global searching is not enabled.
ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

8 รายวิชาทั้งหมด

โครงการธุรกิจ
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ (Career)
Preview Course

อาจารย์: ครูจิราลักษณ์ ฤทธิเดชโยธิน

โครงการธุรกิจ

ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับ หลักการจัดทำโครงการ การวางแผน การดำเนินงาน การแก้ไขปัญหา การประเมินผล การจัดทำรายงานและการนำเสนอผลงาน โดยปฏิบัติจัดทำโครงการสร้างและหรือพัฒนางานที่ใช้ความรู้และทักษะในระดับฝีมือ สอดคล้องกับวิชาที่ศึกษาดำเนินการเป็นรายบุคคลหรือกลุ่มตามลักษณะของงานให้แล้วเสร็จในระยะเวลาที่กำหนด

คุ้มครองผู้บริโภค
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ (Career)
Preview Course
ง30226 อาหารไทยประจำภาค
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ (Career)
Preview Course

อาจารย์: ครูจุฑารัตน์ เอเตียวเจริญ

ง30226 อาหารไทยประจำภาค

อาหารไทยมีมากมายหลากหลายเมนู ทั้งเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปและอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของเมนูนั้นๆ มาก่อนเลยก็ได้ ยิ่งหากเป็นอาหารไทยทั้ง 4 ภาคแล้ว…เหนือ กลาง อีสาน และใต้ ความอร่อยของแต่ละท้องถิ่นย่อมแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมและประเพณีแต่เก่าก่อน 

ง30101 การงานอาชีพพื้นฐาน ม.6 (ครูกัลยา)
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ (Career)
Preview Course
ธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ (Career)
Preview Course

อาจารย์: ครูจิราลักษณ์ ฤทธิเดชโยธิน

ธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ

ศึกษาความรู้เกี่ยวกับแนวคิดของการเป็นผู้ประอบการ องค์กรธุรกิจและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง  การจัดทำแผนธุรกิจ  ภาษีมูลค่าเพิ่ม   ภาษีสำหรับธุรกิจขนาดย่อม       

โดยใช้กระบวนการทำงานร่วมกัน การคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหาในการทำงาน เพื่อแสวงหาความรู้เกี่ยวกับแนวคิดของการเป็นผู้ประกอบการที่ดี  บทบาทหน้าที่ในองค์กรธุรกิจ  แนวทางในการดำเนินธุรกิจ  การจัดทำแผนธุรกิจ  ประเมินผลความเหมาะสมของแผนธุรกิจ  คำนวณภาษีมูลค่าเพิ่ม   คำนวณภาษีสำหรับธุรกิจขนาดย่อม (SMEs)

          เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจและสามารถนำปรัชญาการดำเนินธุรกิจที่เหมาะสมไปประยุกต์ใช้กับสังคมและชุมชนได้     มีความขยัน อดทน รับผิดชอบ และซื่อสัตย์  ใช้พลังงาน ทรัพยากร อย่างคุ้มค่าและยั่งยืน  มีเจตคติที่ดีต่องานอาชีพ และยังนำไปประยุกต์ใช้ในการศึกษาต่อได้


ขนมไทยพื้นบ้าน (ครูจุฑารัตน์)
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ (Career)
Preview Course

อาจารย์: ครูจุฑารัตน์ เอเตียวเจริญ

ขนมไทยพื้นบ้าน (ครูจุฑารัตน์)


         ศึกษาความรู้ทั่วไปในการทำขนมไทย การเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับทำขนมไทย การเลือกซื้อและการเก็บรักษา เทคนิคการทำขนมไทย การบรรจุ วิธีการเก็บรักษาขนมไทยไว้ได้นาน ถูกสุขลักษณะ
           


การจัดการผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ (Career)
Preview Course

อาจารย์: ครูอณิศรพี ภวสิริพร

การจัดการผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น

ศึกษาความรู้เกี่ยวกับหลักการและกระบวนการการจัดการผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น  หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง  หลักธรรมาภิบาล  กฎหมายและองค์การที่เกี่ยวของกับการจัดการผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น