8 รายวิชาทั้งหมด
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับ หลักการจัดทำโครงการ การวางแผน การดำเนินงาน การแก้ไขปัญหา การประเมินผล การจัดทำรายงานและการนำเสนอผลงาน โดยปฏิบัติจัดทำโครงการสร้างและหรือพัฒนางานที่ใช้ความรู้และทักษะในระดับฝีมือ สอดคล้องกับวิชาที่ศึกษาดำเนินการเป็นรายบุคคลหรือกลุ่มตามลักษณะของงานให้แล้วเสร็จในระยะเวลาที่กำหนด
อาหารไทยมีมากมายหลากหลายเมนู ทั้งเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปและอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของเมนูนั้นๆ มาก่อนเลยก็ได้ ยิ่งหากเป็นอาหารไทยทั้ง 4 ภาคแล้ว…เหนือ กลาง อีสาน และใต้ ความอร่อยของแต่ละท้องถิ่นย่อมแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมและประเพณีแต่เก่าก่อน
ศึกษาความรู้เกี่ยวกับแนวคิดของการเป็นผู้ประอบการ องค์กรธุรกิจและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การจัดทำแผนธุรกิจ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีสำหรับธุรกิจขนาดย่อม
โดยใช้กระบวนการทำงานร่วมกัน การคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหาในการทำงาน เพื่อแสวงหาความรู้เกี่ยวกับแนวคิดของการเป็นผู้ประกอบการที่ดี บทบาทหน้าที่ในองค์กรธุรกิจ แนวทางในการดำเนินธุรกิจ การจัดทำแผนธุรกิจ ประเมินผลความเหมาะสมของแผนธุรกิจ คำนวณภาษีมูลค่าเพิ่ม คำนวณภาษีสำหรับธุรกิจขนาดย่อม (SMEs)
เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจและสามารถนำปรัชญาการดำเนินธุรกิจที่เหมาะสมไปประยุกต์ใช้กับสังคมและชุมชนได้ มีความขยัน อดทน รับผิดชอบ และซื่อสัตย์ ใช้พลังงาน ทรัพยากร อย่างคุ้มค่าและยั่งยืน มีเจตคติที่ดีต่องานอาชีพ และยังนำไปประยุกต์ใช้ในการศึกษาต่อได้
ศึกษาความรู้ทั่วไปในการทำขนมไทย
การเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับทำขนมไทย การเลือกซื้อและการเก็บรักษา
เทคนิคการทำขนมไทย การบรรจุ วิธีการเก็บรักษาขนมไทยไว้ได้นาน ถูกสุขลักษณะ
ศึกษาความรู้เกี่ยวกับหลักการและกระบวนการการจัดการผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง หลักธรรมาภิบาล
กฎหมายและองค์การที่เกี่ยวของกับการจัดการผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น